Thiết kế thi công giếng trời phòng ngủ đẹp và thoáng mát

Trong thiết kế nội thất, giếng trời được coi là một phép màu đối với các ngôi nhà ống, các ngôi nhà có không gian chật hẹp. Giếng trời là giải pháp tối ưu nhất cho việc lưu thông không khí từ trong ra ngoài, đảm bảo được ánh sáng tự nhiên. Trong khoa học phong thủy, giếng trời khi được bài trí hợp lý sẽ đem lại sự cân bằng và hài hòa về trường khí nội thất.

Thiết kế thi công giếng trời phòng ngủ đẹp và thoáng mát Thiết kế thi công giếng trời phòng ngủ đẹp và thoáng mát

Trong thiết kế nội thất, giếng trời được coi là một phép màu đối với các ngôi nhà ống, các ngôi nhà có không gian chật hẹp. Giếng trời là giải pháp tối ưu nhất cho việc lưu thông không khí từ trong ra ngoài, đảm bảo được ánh sáng tự nhiên. Trong khoa học phong thủy, giếng trời khi được bài trí hợp lý sẽ đem lại sự cân bằng và hài hòa về trường khí nội thất.

Thế nào được coi là đúng phong thủy đối với giếng trời trong thiết kế nội thất?

Trong thiết kế nội thất, thông thường các kiến trúc sư sẽ kết hợp giếng trời với tiểu cảnh vườn, thác nước, hoặc bể cá..để tạo thêm không gian xanh ấn tượng cho mỗi công trình. Với cách bài trí này, khiến cho những ai bước vào cảm thấy hài hòa, gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ.
Tuy nhiên trong cái nhìn của thuật phong thủy, giếng trời cũng có những quy luật bài trí nhất định vì nó phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

phong-ngu-3.jpg
 

Giếng trời và phong thủy trong thiết kế nội thất gia đình?

Giếng trời thường được bố trí tại trung tâm mặt bằng của ngôi nhà (trung cung) với vai trò phân bổ ánh sáng và thông thoáng cho ngôi nhà. Đây là khu vực mang đặc tính của hành thổ , cân bằng với các ngành khác theo nguyên tắc : Hỏa thăng, Thủy giáng, Thổ bình hoặc Mộc chuyển, Kim ẩn, Thổ chung dung.
Bốn hành còn lại trong ngũ hành đều lấy Thổ làm cầu nối để cân bằng tương tác với nhau thông qua vật liệu, màu sắc đường nét, của những không gian trống mà giếng trời là đặc trưng.

nhung-cach-dua-anh-sang-tu-nhien-vao-nha
 

Một số lưu ý đối với giếng trời trong thiết kế nội thất?

Nếu giếng trời bên cạnh phòng ăn thuộc mộc, thì có thể dùng cây cảnh suối nước để có Mộc và Thủy tương sinh.
Nếu mở giếng trời thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí theo dạng ống hút thẳng đứng ( Mộc sinh Hỏa) nhưng trên đỉnh phải có mái che mưa.Có thể dùng mái bằng gắn kính lấy sáng, hoặc mái dốc nghiêng ( Hỏa) để tạo hiệu ứng ống khói hút nhiệt lên cao, không lan tỏa mùi sang các phòng khác.
Khi giếng trời kế bên phòng ngủ, cách bài trí về thiên nhiên lại thiên về tính Thủy, và mái của giếng trời nên thiết kế thêm rèm che bớt ánh sáng khi cần thiết.
 

Tin Khác

Thiết kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Biệt Thự Hướng Ngoại

Người thiết kế sân vườn đã dành cho những ô kính lớn thay cho các mảng tường để hướng ra bên ngoài. Những vách kính lớn đó được trồng cây lớn, nhỏ tuỳ theo từng góc. Cầu thang lên ba tầng lầu cũng có vách nhìn ra bên ngoài đều bằng kính, ở đây một cây lớn có tán cây xanh mướt được trồng.

Thi công thiết kế vườn trên tường giả, vườn thẳng đứng thật

Vườn thẳng đứng được sử dụng ở nhiều các căn hộ, các quán cafe, văn phòng mà chúng tôi thì công với giá thành 3 triệu đồng trên 1m2. Sau đây là một số hình ảnh về vườn cây tường thẳng đứng.

Một số cách trang trí tiểu cảnh nước trong nhà theo phong cách châu Âu

Theo phong cách châu Á, trang trí tiểu cảnh nước trong sân vườn có nhiều điểm khác với châu Âu. Người châu Á nói chung rất trọng phong thủy nên luôn tuân theo những quy tắc nhất định. Và luôn đề cao vào những yêu cầu thiết kế sân vườn theo phong thủy.

Thiết kế khu biệt thự biển cao cấp Acenza Villas – Phan Thiết

Mỗi đường nét thiết kế chứa đựng một ý nghĩa tinh tế, giúp tôn tạo vẻ thẩm mỹ cho từng phong cách khác nhau. Ngay cả những gam màu được thể hiện cũng nói lên vẻ đẹp độc đáo của Acenza Villas.

Dự án biệt thự sân vườn của doanh nhân tại Cần Thơ

Do diện tích rộng nên chủ nhà dành được khoảng đất lớn để làm vườn, đem lại màu xanh và bình yên cho căn nhà nằm ngay mặt phố.

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp ở Đắc Nông

Khi bạn lựa chọn ý tưởng thiết kế tiểu cảnh trong nhà thì đầu tiên bạn cần phải nghĩ ngay đến những bức tranh tường đá có sự kết hợp của thác nước.