Thiết kế khoảng xanh cho văn phòng, doanh nghiệp

Khí hậu thay đổi, thời tiết bất thường cộng với nhiều nguồn ô nhiễm nơi doanh nghiệp (nguồn nước, rác thải, khói bụi, tiếng ồn…)

Thiết kế khoảng xanh cho văn phòng, doanh nghiệp Thiết kế khoảng xanh cho văn phòng, doanh nghiệp

Dưới sự phát triển và tác động của con người, các yếu tố thuộc về tự nhiên, thiên nhiên đang dần bị mất đi.

Khí hậu thay đổi, thời tiết bất thường cộng với nhiều nguồn ô nhiễm nơi doanh nghiệp (nguồn nước, rác thải, khói bụi, tiếng ồn…) gây ra cho con người những bất lợi về sức khỏe đặc biệt là về yếu tố tinh thần, là yếu tố tiêu cực ảnh hưởng tới năng suất lao động của mỗi chúng ta.

Chính vì thế, các khoảng xanh luôn đóng một vai trò quan trọng các thiết kế cảnh quan trong doanh nghiệp.

 

thiet ke canh quan, kien truc canh quan


Bên cạnh đó, quy hoạch theo hướng kiến trúc xanh cho doanh nghiệp là hướng đi tất yếu của kiến trúc thế giới và Việt Nam. Vai trò của khoảng xanh trong thiết kế được thể hiện rõ như sau:

Trước hết, khoảng xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất và độ ẩm không khí thông qua việc hạn chế bốc hơi nước, kiểm soát gió và lưu thông gió.

Khoảng xanh có tác dụng bảo vệ môi trường: hút khí CO2 và cung cấp O2, ngăn giữ các chất khí bụi độc hại ở vùng ngoại thành hay trong các doanh nghiệp sản xuất.

Khoảng xanh có vai trò quan trọng trong kiến trúc và trang trí cảnh quan văn phòng, là những yếu tố trang trí làm tăng giá trị thẩm mỹ của công trình kiến trúc cũng như cảnh quan chung cho doanh nghiệp.
 

Ngoài ra, các khoảng xanh còn làm tăng vẻ đẹp kiến trúc cảnh quan cho doanh nghiệp. Tuỳ vào điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, quá trình sản xuất mà cây xanh ở mỗi doanh nghiệp có những sắc thái và đặc trưng riêng góp phần làm phong phú cuộc sống văn hoá tinh thần của công nhân doanh nghiệp..

Như vậy, ngoài chức năng là sinh vật sản xuất như trong các hệ sinh thái khác (hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái nông nghiệp...) khoảng xanh trong hệ sinh thái doanh nghiệp còn có chức năng quan trọng hơn đó là bảo vệ môi trường và trang trí cảnh quan.

Đặc biệt, khoảng xanh tạo mối quan hệ bền vững giữa con người và môi trường dưới tác động của việc sử dụng các nguồn lực trong không gian sống cho nhu cầu cuộc sống.

Muốn tạo một không gian thiết kế bền vững, thì khoảng xanh là một yếu tố hết sức quan trọng. Việc đưa thiên nhiên vào không gian ở hay đưa không gian ở về gần thiên nhiên được áp dụng như một nguyên lý cơ bản của kiến trúc xanh.

Tin Khác

Tiểu cảnh sân vườn là không gian thư giãn của bạn

Thiết kế sân vườn là một trong những lựa chọn liên quan đến nội thất ngoại thất. Việc tạo ra một không gian sống tránh xa những bộn bề lo toan của cuộc sống là một phần không thể thiếu của ngôi nhà trong cuốc sống hiện tại.

Xu hướng thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại

Còn tùy vào nội thất của ngôi nhà, kiến trúc của cầu thang, không gian gầm cầu thang…. mà bạn chọn lựa thi công tiểu cảnh như thế nào cho hợp lý.

[Bạn nên xem] Top 10 mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp hoang sơ

Cuộc sống hiện đại, đất chật người đông, bộn bề lo toan nhiều khiến bạn thường xuyên bị áp lực. Những lúc như vậy chỉ muốn về nhà để tránh khỏi sự ồn ào, hòa mình vào cuộc sống nhẹ nhàng yên tĩnh.

Những mẫu tiểu cảnh nước trong nhà được thiết kế nhiều nhất

Tiểu cảnh nước trong nhà có vẻ sẽ khá phức tạp hơn nhưng bù lại, dưới góc độ phong thủy sẽ cải thiện đáng kể vận khí tốt tươi cho gia chủ. Hồ nước sẽ được xem như điểm tụ khí trong nhà, do đó, những điểm khuất, góc chết trong nhà bạn nên dựng một hồ nước nhỏ.

15 mẫu tiểu cảnh vườn tường đứng trong nhà đẹp như mơ

Vườn đứng trong nhà, hay vườn dọc, vườn tường đứng hiện đang trở thành trào lưu, đưa vào các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhiều hơn nhằm cải thiện mảng xanh trong các căn hộ diện tích hẹp.

10 mẫu tiểu cảnh giếng trời trong nhà ống đẹp

Giếng trời trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế nhà phố hiện đại ngày nay nhờ cách lấy ánh sáng và thông gió, khí rất tốt cho nhà ống. Bạn có thể tận dụng mảng tường đứng của “thành giếng trời” để phủ xanh cho căn nhà.

Giới thiệu công ty cảnh quan sân vườn

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG KHI THIẾT KẾ TẠI công ty cảnh quan sân vườn Sai Gon

- Miễn phí tư vấn khi thiết kế khi thi công sân vườn 2D, 3D,..

- Giảm thêm 50% chi phí thiết kế cho những công trình lớn tại HÀ NỘI, TPHCM, Đà Nẵng,..

- Bảo hành trên 3 năm cho tất cả công trình lớn, biệt thự, sân vườn cafe,..

- Trên 10 năm kinh nghiệm với đội ngũ KTS giỏi, thợ lành nghề chuyên nghiệp cao.

- Thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

- Có chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết nhất tại công ty cảnh quan sân vườn Sai Gon

Xem thêm
Video & Hotline 0903 080 686