Thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Quý vị muốn tìm hiểu thêm các thiết kế hòn non bộ ngoài trời nhằm áp dụng cho công trình của mình? Hãy đến với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để hưởng dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế - thi công cảnh quan chất lượng.

Các thế núi khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Thiết kế hòn non bộ ngoài trời đang dần được ứng dụng phổ biến ở nhiều nơi. Hòn non bộ có nhiều thiết kế khác nhau để chủ các công trình có thể lựa chọn. Sự khác biệt đến từ cách trang trí cũng như thế núi. Những thế đối phổ biến của hòn non bộ là gì? Ý nghĩa của mỗi thế núi ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách lựa chọn hòn non bộ theo thế núi 

Trước đây, khi lựa chọn thiết kế hòn non bộ ngoài trời chủ công trình phải đắn đo rất nhiều. Từ vị trí, hướng đặt cho đến hàng loạt nguyên tắc khác nhau như xa gần, khách chủ, cao thấp đều được áp dụng. ngày nay nguyên tắc thiết kế và thi công hòn non bộ có phần phóng khoáng hơn.

Tuy nhiên người phương Đông vẫn tuân theo nguyên tắc phong thủy - ngũ hành khi thiết kế bất cứ công trình nào. Theo đó, hướng đặt của hòn non bộ phải là hướng tốt để đem đến may mắn cho gia chủ. Ví dụ như hướng Tây, Tây Bắc hợp với người mệnh Kim; hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hợp với người mệnh Thủy.

Trong khi đó đó người mệnh hỏa lại hợp với hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bên cạnh hướng của hòn non bộ thì thế núi cũng cần quan tâm. Theo phong thủy, hòn non bộ phải đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên tựa như một ngọn núi được thu nhỏ để trang trí cho công trình. 

Vì vậy, thiết kế hòn non bộ ngoài trời phải đảm bảo các ngọn núi mang vẻ đẹp hài hòa và phù hợp với tổng thể công trình. hình dạng núi không nên quá làm chậm hoặc kỳ quái dẫn đến mất cân đối và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Chủ công trình cũng nên lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng để giúp xua đuổi tà khí vào ban đêm. 

Các thế núi trong thiết kế hòn non bộ ngoài trời 

Khi thiết kế cảnh quan, chủ công trình nên lựa chọn những hòn non bộ có số ngọn núi là lẻ. Như vậy mới đem đến may mắn và phù hợp với phong thủy. Một số thế núi hòn non bộ phổ biến có thể kể đến như:

  • Thế núi Độc Phong

Thế núi Độc Phong sở hữu vẻ đẹp oai nghiêm, độc tôn. Hòn non bộ được thiết kế theo thế này sẽ chỉ có duy nhất một ngọn núi và không có núi khách xung quanh anh. Thậm chí gò hay đổi chân núi cũng sẽ không xuất hiện. Thay vào đó ngọn núi sẽ khá cao, hình chóp núi nhọn và hiểm trở. Ngọn núi này thể hiện sự kiêu hãnh và ngạo nghễ của một đấng nam nhi.

  • Thế núi Song Phong

Trong thiết kế hòn non bộ ngoài trời, Song Phong là thế núi duy nhất sở hữu số ngọn núi là chẵn. Thông thường hai ngọn núi sẽ có một cao một thấp để thể hiện cho cho tình cảm vợ chồng, cặp uyên ương. Trong trường hợp một ngọn núi cao hẳn lên thì sẽ liên tưởng đến hình ảnh của phụ tử hoặc mẫu tử. Nếu hai ngọn núi cao bằng nhau thì thể hiện ý nghĩa đối kháng, cạnh tranh.

  • Thế núi Đa Phong

Thế núi Đa Phong là mô hình hòn non Bộ sử dụng rất nhiều ngọn núi khác nhau. Có thể nói đây là một quần thể các loại túi tạo nên một khung cảnh hoành tráng. Trong đó sẽ có một ngọn núi cao nhất được gọi là núi chủ. Các ngọn núi còn lại sẽ thấp hơn được gọi là núi sách hoặc chư hầu. thông thường thế đối đa Phong sẽ kết hợp với hồ nước để trang trí cho các khu resort, khu nghỉ dưỡng, khu sinh thái…

  • Thế núi Kỳ Phong

Khác với những thế nối kể trên của hòn non bộ, thế Kỳ Phong đứng hoàn toàn cách biệt và xa hẳn với những ngọn núi nhỏ khác. Đây là sự kết hợp giữa thế độc Phong và thế Đa Phong. Thiết kế hòn non bộ ngoài trời thế Kỳ Phong thường đem đến vẻ đẹp bí ẩn gợi sự tò mò và hứng thú cho người nhìn.

  • Thế Lập Chương

Thế Lập Chương phải nhìn từ xa mới có thể cảm nhận hết được về đẹp của hòn non bộ. Thiết kế này khi nhìn từ xa sẽ giống như một bức bình phong vừa rộng vừa cao với vách núi dựng đứng và trơn tuột do được bào mòn bởi nước. 

  • Thế Kỳ Nham

Thế Kỳ Nham mang vẻ đẹp độc đáo giúp kích thích sự sáng tạ và trí tưởng tượng của người xem. Người chơi sẽ tạo ra thế núi với hình thù đặc biệt như hình thú, con người hay một tàng cây… Không có giới hạn về hình dạng của thế Kỳ Nham. Hòn non bộ như vậy thường khá ít nên chỉ có nghệ nhân khéo léo mới thể hiện được hết vẻ đẹp tự nhiên của thế núi này.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm các thi công hòn non bộ ngoài trời nhằm áp dụng cho công trình của mình? Hãy đến với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để hưởng dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế - thi công cảnh quan chất lượng.


Dịch vụ khác

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Support Online(24/7) 0903 080 696