Những lưu ý để thiết kế tranh đá đẹp độc đáo

  • Những lưu ý để thiết kế tranh đá đẹp độc đáo

Những lưu ý để thiết kế tranh đá đẹp độc đáo

Nghệ thuật thiết kế tranh đá đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích các ý tưởng xây dựng tiểu cảnh, sân vườn… độc đáo mới lạ. Với nhiều ý tưởng khác nhau, bạn hoàn toàn có thể thiết kế nên những tác phẩm nghệ thuật từ các hòn đá vô tri. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi thiết kế tranh đá thì mới tạo nên được những tác phẩm đẹp độc đáo.

thiet-ke-tranh-da-2.jpg

Thiết kế tranh đá cần chú ý đến địa điểm thi công. Ví dụ như bạn muốn tạo nên bức tranh đông hồ từ các viên đá nhỏ đen trắng khác nhau thì bạn cũng cần biết được đâu là địa điểm thích hợp để thi công nó. Tiểu cảnh cầu thang, tiểu cảnh trong sảnh gian khách… có lẽ là ý tưởng tốt để bạn thực thi ý tưởng này.

thiet-ke-tranh-da-4.jpg

Tranh đá không nhất thiết phải đơn điệu về màu sắc. Nếu như bạn nghĩ khi thiết kế tranh đá chỉ nên chú trọng vào những gam màu vốn có của các loại đá tự nhiên thì rất khó để tạo nên một tác phẩm độc đáo, đẹp ấn tượng.

thiet-ke-tranh-da-3.jpg

Bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến việc phối màu cho tác phẩm nghệ thuật của mình. Màu sắc cũng là công cụ quan trọng để thể hiện tính nghệ thuật, tạo nên nét đẹp hoàn hảo hơn cho tiểu cảnh bạn thi công.

thiet-ke-tranh-da-5.jpg

Kết hợp tranh đá với các tiểu cảnh khác. Tranh đá khi được thi công và kết hợp với các tiểu cảnh như thác nước, bụi cây, bụi cỏ, bể cá, ánh sáng…. quả thực sẽ tạo nên ý tưởng thiết kế tiểu cảnh đẹp miễn chê mà đang được rất nhiều người hiện nay yêu thích.

thiet-ke-tranh-da-1.jpg

Với sự kết hợp này, tiểu cảnh nhà bạn sẽ trở nên lung linh, hoàn hảo hơn.