Hướng dẫn cách làm vườn đứng trên tường đơn giản nhất

  • Hướng dẫn cách làm vườn đứng trên tường đơn giản nhất

Cách làm vườn đứng trên tường đơn giản nhất

 

Vườn đứng trên tường là khối kiến trúc rất đặc biệt đang ngày càng được sử dụng nhiều ở các công trình khác nhau hiện nay. Do diện tích không gian sống ngày càng thu hẹp nên việc lựa chọn phương án trồng vườn ở trước sân là điều khá khó khăn.

Vậy nên biến những bức tường khô cứng trở thành vườn cây là điều bạn nên thử trải nghiệm cho không gian sống của mình. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ cho các bạn cách làm vườn đứng trên tường đơn giản nhất để các bạn có thể tự tạo nên khu vườn nhỏ trong nhà, ngoài hành lang, trên mái, cạnh hiên… cho riêng mình.

O3vva6DGprFckHVcY7_m_0sek485mv8K8cYeZ2XY

 

Cách làm vườn đứng trên tường đơn giản

 

Cách làm vườn đứng trên tường ở Việt Nam hiện nay có phương pháp phổ biến nhất đó là kết hợp tấm nhựa cùng vải nilon để tạo bầu, thảm, từ đó có thể làm vườn đứng. Chúng ta muốn có cách làm vườn tường đứng thì phải chuẩn bị các dụng cụ như một khung sắt, vải thảm nilon, một lớp nhựa PVC. Trong đó, khung sắt được treo trên tường hoặc có thể tự đứng được tùy theo từng loại mà bạn chọn. Nó sẽ giúp cung cấp một lớp không khí đóng vai trò như là một hệ thống cách nhiệt cũng như cách âm hiệu quả.

 

ySfQuTlnoR8IgDogoCKEou1Imj1PQ4iMYrBijxaD

 

Còn với lớp nhựa PVC dày 1 cm thì được đóng lên khung sắt. Vai trò của lớp nhựa này trong cách làm vườn đứng trên tường là giúp mang lại độ cứng chắc cho toàn bộ hệ thống đồng thời chống nước. Lớp thảm vải nỉ bạn chuẩn bị trước đó sẽ được tiếp tục gắn lên lớp PVC. Với lớp nỉ nó sẽ giúp chống lại sự ăn mòn và mang đến khả năng dẫn nước cao, đồng thời sẽ giúp phân phối lượng nước một cách đồng đều cho toàn bộ hệ thống vườn đứng trên tường. Rễ cây sẽ phát triển lên lớp thảm nỉ này.

 

hdPm_XFhvTC3lv4XiAkLeZr6ncviWUa4LQovT2ti

 

Trọng lượng toàn bộ của vườn đứng gồm cả cây và khung sắt mà bạn đang thi công phải thấp hơn 30 kg mỗi m2. Vườn thẳng đứng có thể đứng trên bất cứ loại tường nào không bị giới hạn bởi kích thước hay độ cao. Theo các nghiên cứu, thực vật không nhất thiết phải cần đến đất trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chỉ có nước và khoáng chất hòa tan là thành phần thiết yếu cho thực vật, để nuôi dưỡng vườn đứng trên tường. Cộng với ánh sáng và khí CO2 để thảm thực vật có thể hô hấp quang hợp sinh trưởng tốt.

 

MyYsZkbQkW8YTkSW7XCo6NWhMpHOO6HCOeqLSg5c

 

Vườn đứng được tạo nên ngay trên những bức tường nên bạn cũng nên lựa chọn các loài thực vật có trọng lượng nhẹ cùng với khả năng sinh tồn cao. Để duy trì khu vườn này, bạn cũng nên thiết kế hệ thống ánh sáng để  cây có thể quang hợp. Cùng với đó là việc tưới tiêu để cây có thể sống đồng thời phát triển như ngoài môi trường tự nhiên.

Trên đây là cách làm vườn đứng trên tường đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn thiết kế thi công được khu vườn đứng như ý cho không gian sống của mình.


 

Giới thiệu công ty cảnh quan sân vườn

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG KHI THIẾT KẾ TẠI công ty cảnh quan sân vườn Sai Gon

- Miễn phí tư vấn khi thiết kế khi thi công sân vườn 2D, 3D,..

- Giảm thêm 50% chi phí thiết kế cho những công trình lớn tại HÀ NỘI, TPHCM, Đà Nẵng,..

- Bảo hành trên 3 năm cho tất cả công trình lớn, biệt thự, sân vườn cafe,..

- Trên 10 năm kinh nghiệm với đội ngũ KTS giỏi, thợ lành nghề chuyên nghiệp cao.

- Thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

- Có chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết nhất tại công ty cảnh quan sân vườn Sai Gon

Xem thêm
Video & Hotline 0903 080 686