Giải mã cách làm nhà mái lá dừa nước truyền thống vùng Tây Nam Bộ

  • Giải mã cách làm nhà mái lá dừa nước truyền thống vùng Tây Nam Bộ

Giải mã cách làm nhà mái lá từ lá dừa nước truyền thống

Trái ngược với những ngôi nhà tầng đầy đủ tiện nghi, nhiều gia đình vẫn chuộng sử dụng nhà mái lá. Không phải vì nhà mái lá tốt hơn mà đơn giản vì gia chủ muốn có chốn nghỉ ngơi và lưu giữ truyền thống. Hơn nữa cách làm nhà mái lá khá đơn giản nên được nhiều gia đình ưa chuộng.

Nhà mái lá dừa nước – Truyền thống vùng Tây Nam Bộ

Miền Tây Nam Bộ bạt ngàn sông nước với những cây dừa cao chót vót. Đặc trưng kiến trúc nơi đây là những ngôi nhà lá được lợp từ chính loại cây này. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp ấy nhiều gia đình đã tái hiện thành công truyền thống vùng Tây Nam Bộ thông qua nhà lá dừa.

Chưa tính đến cách làm nhà mái lá như thế nào thì bản chất của kiến trúc độc đáo này đã nhanh chóng được yêu thích. Ngôi nhà tuy đơn sơ nhưng lại thắng nhờ nét bình dị phù hợp với các gia đình theo phong cách dân dã hoặc biệt thự kiểu cổ. Thậm chí không ít nhà hàng cũng dựa trên ý tưởng đó để tạo những không gian bình yên cho thực khách của mình.

Cách làm nhà mái lá truyền thống từ lá dừa nước

Theo đúng truyền thống thì cách làm nhà tre mái lá phải sử dụng đúng lá dừa nước – loại cây quen thuộc của vùng Tây nam Bộ. Các căn nhà kiểu cổ là dạng nhà cấp 4 đơn giản.

Phần chính của nhà thường được xây từ gỗ, tre để giữ nguyên vẻ đẹp dân dã. Thế nhưng hiện nay tại các nhà hàng hay khu sinh thái, resort thì đa phần lại xây bằng gạch theo kiểu hiện đại để đảm bảo độ vững chãi. Thế nhưng nội thất bên trong vẫn sử dụng gỗ.

Phần mái nhà chính là điểm nhấn cho toàn bộ kiến trúc. Người thợ sẽ tạp phên hoặc đóng cọc gỗ cố định sau đó mới dùng lạt buộc chặt lá lại. Lá sau khi được phơi khô mới được sử dụng để lợp mái nhà. Nhà mái lá sau khi hoàn thành sẽ mang vẻ đẹp đặc trưng và sự thoáng mát mang mùi lá dừa nước.

Hy vọng thông tin trên hỗ trợ quý vị tìm được cách làm nhà mái lá đúng chuẩn cho công trình của mình.

Giới thiệu công ty cảnh quan sân vườn đông á

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG KHI THIẾT KẾ TẠI CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN ĐÔNG Á

- Miễn phí tư vấn khi thiết kế khi thi công sân vườn 2D, 3D,..

- Giảm thêm 50% chi phí thiết kế cho những công trình lớn tại HÀ NỘI, TPHCM, Đà Nẵng,..

- Bảo hành trên 3 năm cho tất cả công trình lớn, biệt thự, sân vườn cafe,..

- Trên 10 năm kinh nghiệm với đội ngũ KTS giỏi, thợ lành nghề chuyên nghiệp cao.

- Thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

- Có chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết nhất tại CÔNG TY CẢNH QUAN ĐÔNG Á

Xem thêm
Video