Đơn giản hóa xây dựng với thi công chòi nhà lá bằng tre trúc

  • Đơn giản hóa xây dựng với thi công chòi nhà lá bằng tre trúc

Đơn giản hóa xây dựng với thi công chòi nhà lá

Thông thường để xây được một công trình như ý chủ đầu tư sẽ phải bỏ công, bỏ sức và một khoản chi phí kha khá. Thế nhưng hiện nay những công việc này đã có thể đơn giản hóa thông qua thi công chòi nhà lá. Đây là kiểu thiết kế vốn quen thuộc ở làng quê Việt nhưng nay lại là xu hướng ở cả thành thị.

Ngay từ nguyên liệu sử dụng để tạo nên những chòi nhà lá đã đơn giản hơn nhiều. Thường thi công chòi nhà lá sẽ sử dụng nguyên liệu chính là gỗ, tre, nứa kết hợp với lá. Hiện nay nhiều nơi sử dụng thêm gạch đá hoặc sắt thép để xây dựng. Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể thì đều không quá tốn kém.

Trong khi những căn chòi bình thường còn có thể sử dụng các nguyên liệu đắt đỏ, khó kiếm hơn. Bên cạnh đó quá trình thi công cũng phức tạp hơn nhiều. Một căn chòi nhà lá truyền thống nếu muốn tạo nên thì tính cả khâu chọn lá, phơi lá cho đến làm khung cũng không quá nửa tháng.

Ngược lại chòi thông thường phải xây móng, chọn vật liệu, gia công, phun sơn nên tốn thời gian hơn nhiều. Tính đa dạng khi thi công chòi nhà lá cũng được thể hiện rõ hơn qua nền đất. Nếu muốn công trình chắc chắn thì nền phải khỏe. Thế nhưng chòi nhà lá cho phép xây dựng trên những nền đất yếu như đất cát hay cát pha.

Thời gian sử dụng của một chòi nhà lá cũng lâu hơn so với nhiều người vẫn nghĩ. Tuy lá dễ mục nát nhưng nếu được phơi khô và tạo phên đúng cách thì 10 năm chủ đầu tư cũng không phải lợp lại. Phần khung thì càng chắc chắn. Trừ khi chât liệu là tre nứa dễ mục, nếu không các căn nhà chòi hoàn toàn có thể đi cùng thời gian.

Tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng chủ đầu tư có thể lắp thêm hệ thống ánh sáng hoặc đặt ghế sofa, rèm hay các đồ nội thất khác. Những chiếc chòi nhà lá bình thường có thể trở nên sang chảnh như trong bất cứ resort 5 sao nào.

Quý vị cũng mong muốn thiết kế và thi công chòi nhà lá? Hãy để Sân vườn Á Đông hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn qua hotline 0978 443 668.

Giới thiệu công ty cảnh quan sân vườn đông á

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG KHI THIẾT KẾ TẠI CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN ĐÔNG Á

- Miễn phí tư vấn khi thiết kế khi thi công sân vườn 2D, 3D,..

- Giảm thêm 50% chi phí thiết kế cho những công trình lớn tại HÀ NỘI, TPHCM, Đà Nẵng,..

- Bảo hành trên 3 năm cho tất cả công trình lớn, biệt thự, sân vườn cafe,..

- Trên 10 năm kinh nghiệm với đội ngũ KTS giỏi, thợ lành nghề chuyên nghiệp cao.

- Thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

- Có chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết nhất tại CÔNG TY CẢNH QUAN ĐÔNG Á

Xem thêm
Video