Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế tiểu cảnh hồ cá koi, thi công thiết kế hồ cá koi biệt thự, resort, khu du lịch nghỉ dưỡng,...

Lưu ý để thiết kế hồ cá koi chuẩn đẹp và tiết kiệm

Ngắm nhìn những chú cá tung tăng bơi lội, cho chúng ăn mỗi chiều đi làm về, chăm sóc, rồi ngắm chúng lớn lên từng ngày… Đây chính là niềm vui nhỏ của những người yêu thích cá koi. Để thiết kế hồ cá koi chuẩn khoa học, đẹp và tiết kiệm chi phí các bạn cần phải biết những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. 

5 Tiêu chí chất lượng của hồ cá koi đạt chuẩn

Muốn thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn đẹp và rẻ thì đương nhiên bạn cần phải biết được nó cần có những tiêu chí gì. Vạch ra các tiêu chí và đáp ứng hết những tiêu chí đó, như vậy mới đảm bảo công việc của bạn được hoàn tất một cách hiệu quả nhất. Tiêu chí để thiết kế hồ cá koi chuẩn khoa học liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau. 

- Mực nước nuôi cá koi tốt nhất: Thi công hồ cá koi trong nhà mực nước tối thiểu là 40 cm. Còn khi thi công hồ cá koi ngoài trời tối thiểu là 60 cm. Chất lượng nước phải trong, không bệnh dịch, không tảo và độ PH từ 7 đến 7.5 là lý tưởng. Ngoài ra khi thiết kế hồ cá koi nước trong hồ luôn phải đảm bảo được tuần hoàn để giúp cá vận động và tăng trưởng tốt nhất.

- Kích thước khi thi công hồ koi: Kích thước thiết kế hồ cá koi thì tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của bạn, nhưng hình dáng hồ phải đảm bảo hai tiêu chí như sau:

Thứ nhất: Đảm bảo yếu tố phong thuỷ theo sự tư vấn của thầy phong thủy

Thứ hai: Phù hợp cảnh quan tổng thể khu vườn nhà bạn theo sự tư vấn của đơn vị thiết kế hồ cá koi.

- Vị trí đặt hồ koi: Vị trí khi thiết kế hồ cá koi và đặt hồ cá koi cũng cần lưu ý đảm bảo các yếu tố sau: Phù hợp công năng, phù hợp cảnh quan và đảm bảo chuẩn phong thuỷ.

- Kết cấu hồ cá koi: Khi thi công hồ cá koi, có thể là hồ bê tông (hồ xây) hoặc là hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên. Chất liệu thi công bạn có quyền tự lựa chọn.

- Cá koi: Một phần quan trọng và không thể thiếu mà các bạn cần lưu tâm trong quá trình thi công thiết kế hồ cá koi đó là chọn cá như thế nào. Có rất nhiều loại cá koi nhưng bạn có thể nuôi cá koi Nhật hay koi Việt... tùy theo sở thích của bạn, vì đây là hai loại cá dễ sống ở khí hậu nước ta. Cá koi Nhật và Việt cũng có giá trị cao và quan trọng là giá thành cũng vừa túi tiền. Tuy nhiên khi lựa chọn cá bạn cần phải chú ý chọn những con có body đẹp, mình hình thoi giống máy bay boing.

Lựa chọn cá cũng cần chú ý màu sắc cá sắc nét, các mảng màu rõ ràng. Chọn cá koi để thả vào hồ số lượng và màu sắc cũng cần hợp sở thích, hợp tuổi và mệnh của bạn. Bạn nên nhớ mật độ cá trong hồ chỉ nên từ 4-6 con/1m3. Nếu thả nhiều hơn sẽ khiến cá lâu lớn hoặc bị ngột khí mà chết. Và điểm quan trọng nhất trong quá trình chọn cá là phải đảm bảo cá luôn khỏe mạnh sẽ đem lại điều may mắn cho gia chủ.

Vì sao nên thiết kế hồ cá koi? 

Hiện nay thi công hồ cá koi không còn dành cho những nhà có điều kiện thể hiện đẳng cấp nữa mà hầu hết người dân đều muốn có trong không gian sống của mình một chiếc hồ cá. Đó là do hồ cá koi mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho gia chủ. Điều này đã được minh chứng qua việc ngày càng nhiều khách hàng chọn thiết kế hồ cá koi. 

Trước tiên phải nói về ý nghĩa trong không gian cảnh quan sống của bạn. Thiết kế hồ cá koi sẽ giúp cho bạn có thêm tiểu cảnh đẹp tuyệt vời, đẳng cấp và có nước, có cá… Tạo cảm giác thân thiện, gần gũi hơn rất nhiều với thiên nhiên. Điều này thực sự mang lại cảm giác rất tuyệt vời và là điều cần thiết đối với những không gian sống ngột ngạt, ồn ào, ô nhiễm… tại các thành phố như hiện nay.

Bên cạnh đó, thi công hồ cá koi còn là điểm nhấn nổi bật nhất trong mỗi khu vườn, không gian cảnh quan chung và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với gia chủ. Hơn thế nữa, thi công hồ cá koi cũng là để khẳng định đẳng cấp không gian sống của bạn. Giá trị kiến trúc công trình có hồ cá koi sẽ cao hơn những cảnh quan không có hồ cá. Điều này là mấu chốt tạo nên kiến trúc đặc biệt mang lại không chỉ là giá trị kinh tế cho công trình mà còn là điều kiện lý tưởng cho không gian sống.

Ngoài ra, theo quan niệm từ xa xưa, cá koi là loại cá quý nó mang lại niềm vui, phước lành và hạnh phúc cho chủ nhân. Vậy nên trong nhà, ngoài sân… nếu bạn có một hồ cá koi thì đó là yếu tố rất tốt cho phong thủy, giúp bạn có được niềm tin về cuộc sống may mắn, hạnh phúc và vui vẻ. 

Chăm sóc cá koi như thế nào cho tốt?

Không chỉ cần chú ý đến việc thiết kế hồ cá koi, các bạn cũng cần quan tâm đến việc chăm sóc chúng như thế nào cho tốt. Bởi vì đàn cá phải khỏe mạnh, xinh đẹp thì mới mang lại ý nghĩa trọn vẹn về sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc cho bạn. Để phòng bệnh cho cá, các bạn nên mua cá cùng một lần và cùng một nguồn để dễ quản lý bệnh dịch. Trong trường hợp cần phải mua bổ sung thì khi mua về bạn nên cách ly chúng một thời gian để theo dõi, khi đã chắc chắn chúng khỏe mạnh mới cho gia nhập đàn.

Trong trường hợp nước hồ cá koi bị đục, cá sẽ thường xuyên bị bệnh và chết, thậm chí là nước bốc mùi hôi thối gây cảm giác khó chịu. Lúc này bạn cần phải gọi điện ngay cho đơn vị thi công hồ cá koi để có giải pháp hữu hiệu. 

Những nguyên nhân chính gây ra vấn đề trên là:

- Hồ koi không có lọc: Khi bạn thiết kế hồ cá koi hay thi công hồ cá koi mà lựa chọn đơn vị nhà thầu không uy tín. Điều này sẽ dẫn đến những sai lầm nguy hại sau đó. Và đây là thực trạng của hầu hết những chủ nhà lựa chọn sai đơn vị thiết kế thi công hoặc mua biệt thự có sẵn hồ koi nhưng lại không có lọc cho hồ. Khi không có hệ lọc thì nước trong hồ nhà bạn nhanh chóng đục làm cá bị chết và ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường sống của bạn. 

- Hồ koi có lọc nhưng hệ lọc chưa chuẩn: Những đơn vị thi công hồ cá koi uy tín sẽ luôn đảm bảo hồ cá của bạn hoạt động tốt nhất, vì thế hệ thống lọc bể cá luôn là hàng chất lượng. Nếu bạn thiết kế hồ cá koi và thi công của đơn vị không đảm bảo bạn sẽ gặp trường hợp hệ lọc chưa chuẩn. Có thể do thợ làm không đúng hoặc do chất liệu lọc không tốt dẫn đến hệ lọc hoạt động không hiệu quả khiến hồ cá koi vẫn gặp các rắc rối dù phải đầu tư rất nhiều tiền. 

Để chăm sóc tốt nhất cho cá koi bạn cũng cần lưu ý chế độ cho ăn điều độ, thăm khám sức khỏe định kỳ và chú ý đến nồng độ PH trong nước, mực nước và hệ thống lọc nước của bể…. 

Hướng dẫn thi công hồ cá Koi đúng kỹ thuật và đúng chuẩn

- Về không gian: Nếu muốn thiết kế hồ cá Koi ngoài trời bạn cần phải có diện tích rộng và hài hòa với cảnh quan. Ví dụ diện tích khu vườn rộng khoảng 100m2 thì nên làm tiểu cảnh bể cá Koi từ 30-50m2. Nếu như không gian quá nhỏ, diện tích hồ tốt nhất nên khoảng từ 10-30m2.

- Về chi phí: Khi thi công hồ cá koi cần phải đặc biệt chú ý đến cách xây hồ cá Koi bao gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí để dự trù kinh phí. Phần thô sẽ quyết định không gian cũng như độ an toàn, bền vững của hồ cá koi. Hệ thống lọc nước sẽ quyết định đến chất lượng của nước cũng như điều kiện sống của cá. Còn phần trang trí sẽ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ và đẳng cấp của hồ cá koi nhà bạn.  

- Về cái tâm của người thi công: Trong thiết kế hồ cá koi hay thi công hồ cá koi đây là yếu tố đặc biệt quan trọng. Đơn vị uy tín chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được dịch vụ chất lượng, tiết kiệm và bền bỉ và ngược lại. Vậy nên bạn cần chú ý lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi thật cẩn trọng.

Ý tưởng thiết kế hồ cá koi đẹp nhất hiện nay

Các bạn có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế hồ cá koi đẹp nhất hiện nay mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Tùy theo sở thích, diện tích không gian, điều kiện kinh tế, yếu tố phong thủy, đơn vị thi công…. mà các bạn lựa chọn mẫu hồ cá koi sao cho phù hợp.

Thiết kế hồ cá koi trong nhà

Nếu như bạn muốn phá cách khi sở hữu ngôi nhà có không gian phòng khách, sảnh, ban công… rộng thì hãy thử thiết kế hồ cá koi trong nhà. Điều này sẽ khá là ấn tượng trong kiến trúc chung của không gian sống. 

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời

Đa phần hiện nay, nhiều người sẽ lựa chọn thiết kế hồ cá koi ngoài trời, vì sẽ tiện cho việc chăm sóc hơn cũng như cảnh quan sẽ dễ thiết kế hơn. Hồ cá koi bên ngoài trời có rất nhiều kiểu dáng, mẫu thiết kế để bạn tham khảo và lựa chọn.

Thiết kế hồ cá koi mini

Còn nếu như bạn đang lo lắng về khoảng diện tích trong nhà và ngoài sân của mình nhỏ không đủ điều kiện để làm hồ cá koi đúng kích thước thì hãy tham khảo một số ý tưởng thiết kế hồ cá koi mini này. Chúng cũng khá xinh đẹp trong tổng thể không gian chung. 

Thiết kế hồ cá koi khủng

Và khi bạn có điều kiện kinh tế lẫn quỹ đất trong không gian thì tội gì không thử các mẫu thiết kế hồ cá koi khủng như thế này. Biệt thự, khách sạn, nhà hàng, quán cafe… rất phù hợp với kiểu thiết kế hồ cá koi này nhé!

Mô hình hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời đạt chuẩn

Để có được một hệ thống lọc hồ cá koi ngoài trời chuẩn nhất thì bạn cần phải có đủ 5 bộ phận dưới đây. Cho dù là hệ thống lọc nước tự chế cũng cần phải đủ 5 món nghề này mới có thể tạo ra một hệ thống lọc nước đạt chuẩn nhất được.

- Thứ nhất phải kể đến là Bộ phận hút

- Thứ 2 là một Bộ phận đẩy

- Thứ 3 tiếp theo là Bộ phận xả 

- Thứ 4 là Bộ phận lọc (Quan trọng nhất)

- Và bộ phận cuối cùng là Bộ phận chống tràn

Trên đây là 5 bộ phận của một hệ thống lọc nước hồ cá Koi ngoài trời. Nếu bạn đang có ý định cải tạo hoặc thi công lại hồ cá của mình thì nên tìm hiểu cách thức hoạt động của hệ thống lọc nước này như thế nào để có hướng cải tạo hồ cá koi của mình phù hợp nhé !

Ngoài ra, một hệ thống lọc nước hồ cá koi đúng chuẩn cũng cần phải có đủ vi sinh vật phù sẽ giúp nước trong hồ được sạch sẽ hơn và không có mùi hôi hay rêu tảo. Bên cạnh đó khi thiết kế thi công một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời đúng chuẩn thì nên sử dụng loại máy bơm chìm trong nước để không gây tiếng ồn, bền và đặc biệt cần phải tiết kiệm điện cho hiệu quả.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN 

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: tieucanhsanvuon24h.com

 

 


Dịch vụ

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Thiết kế hồ cá koi quán cafe

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Thiết kế hồ cá koi khách sạn

Thiết kế hồ cá koi biệt thự

Thiết kế hồ cá koi biệt thự

Thiết kế hồ cá koi biệt thự

Thiết kế hồ cá koi khu resort

Thiết kế hồ cá koi khu resort

Thiết kế hồ cá koi khu resort

Thiết kế hồ cá koi công viên

Thiết kế hồ cá koi công viên

Thiết kế hồ cá koi công viên

Support Online(24/7) 0903 080 696