Thiết kế sân vườn

Việc thiết kế và thi công sân vườn tạo được không gian như ý, tạo ấn tượng và là niềm tự hào của gia chủ

Thiết kế sân vườn cảnh quan và thi công sân vườn tiểu cảnh biệt thự

Cách thiết kế sân vườn đẹp nhất dành cho mọi không gian

Có thể nói không gian sống là nơi khẳng định nền tảng tinh thần, sức khỏe và cả tâm hồn bạn. Vậy nên trong bối cảnh khí hậu biến đổi và ngày càng trở nên khắc nghiệt, chúng ta mới khát khao có được khoảng không gian có sân vườn, hoa lá, cỏ cây, nước non… để cảm nhận rõ hơn hơi thở của tự nhiên, tạo nên không gian sống đẹp, sạch và chất lượng.

Những ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp nhất mà chúng tôi cùng bạn tìm hiểu dưới đây sẽ là những gợi ý hoàn hảo để các bạn tự tạo cho mình không gian sống như mong đợi.

Những lưu ý cần biết trước khi tiến hành thiết kế sân vườn

Không cần bỏ ra quá nhiều tiền, nếu bạn biết cách thiết kế sân vườn đẹp đơn giản. Vậy có những mẹo nào để thiết kế được một sân vườn đơn giản mà đẹp mắt. Trước tiên là bạn cần khảo sát khoảng không gian sống của mình để biết thực tế nó phù hợp với kiểu sân vườn nào.

Ví dụ như bạn có khoảng vườn rộng thì có thể thỏa sức thiết kế sân vườn. Nhưng nếu bạn chỉ có khoảng ban công, hay khoảng sân khiêm tốn… thì đương nhiên bạn cần phải tính toán sao cho phù hợp. Cụ thể các bạn cần phải chuẩn bị những bước sau để tiến hành thiết kế sân vườn rẻ và đẹp.

Bước 1: Khảo sát thực tế

- Như đã nói ở trên, các bạn cần phải thực địa trước khi tiến hành các bước tiếp theo để thiết kế sân vườn hiệu quả nhất.

Bước 2: Lên kế hoạch một cách chi tiết, thi công “cuốn chiếu”

- Lựa chọn thi công cuốn chiếu có nghĩa là làm hạng mục, phần việc nào là xong luôn phần việc đó… như vậy sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công sân vườn cũng như tiết kiệm chi phí hơn cho bạn. 

Bước 3: Chọn mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhất mà bạn yêu thích

Ở bước này, các bạn cần phải chú ý đến sở thích chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Vì như vậy mới đảm bảo rằng các bạn có thể mang lại một thiết kế thi công sân vườn đẹp nhất hài lòng tất cả mọi người. Tốt hơn hết, bạn cũng nên bàn bạc với các thành viên trong gia đình để đưa ra ý tưởng tốt nhất cho sân vườn của mình.

 

Trong bước chọn mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhất này, các bạn cũng có khá nhiều việc cần phải làm. Không chỉ phần việc thống nhất với các thành viên trong gia đình, với nhà thiết kế và đơn vị thi công cũng là việc làm cần thiết và quan trọng. Ví dụ như:

Chọn loại cây nào cho phù hợp

- Chọn được loại cây phù hợp để thiết kế sân vườn sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc cũng như tạo được khoảng không gian xanh mang hơi thở của tự nhiên. Các loại cây phù hợp về thẩm mỹ, thích nghi với khí hậu và cũng có thể là theo sở thích của gia chủ là lựa chọn hàng đầu bạn nên lưu tâm đến.

 

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc hoặc không biết cách chăm sóc sân vườn thì nên chọn những loại cây quanh năm, sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Còn nếu bạn là dân yêu thích và có kiến thức về chăm sóc cây cỏ… thì bạn có thể chọn những loại cây yêu cầu sống cao hơn và đẹp hơn. 

Bước 4: Chăm sóc sân vườn sau thiết kế

Về nhiệm vụ thiết kế sân vườn ở phần này, công việc có thể sẽ vất vả cho bạn nếu như bạn là người bận rộn hoặc không biết nhiều về việc chăm sóc sân vườn. Điều này cũng không ảnh hưởng nhiều nếu như bạn có điều kiện thuê nhân công chuyên nghiệp thay bạn chăm sóc sân vườn hàng tháng. Bạn cũng nên chú ý đến việc lắp hệ thống tưới tự động để điều chỉnh lượng nước tưới tiêu cho khu vườn nhằm tiết kiệm nước đồng thời thay bạn chăm sóc sân vườn tốt nhất,.

 

Còn về việc làm thảm cỏ tạo khoảng không gian xanh ngát một màu thì bạn có thể là cỏ nhân tạo hoặc cỏ tự nhiên.

Nếu bạn muốn thiết kế sân vườn có xây hòn non bộ thì cách đơn giản nhất để xây dựng được hòn non bộ là tận dụng những loại sỏi, đá có sẵn xung quanh nhà, hoặc sử dụng các vật liệu xi măng bê tông để tạo dáng. Tùy theo sở thích cũng như khoảng không gian cụ thể mà các bạn lựa chọn thiết kế sân vườn có non bộ hay không.

 

Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Ngoài việc thực hiện theo những trình tự trên, trong quá trình thiết kế sân vườn bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản để tránh sai sót. Đây cũng là một trong những yêu cầu để bạn thi công sân vườn đẹp rẻ và phù hợp cho mọi không gian.

Sự lặp lại

Sự lặp lại trong thiết kế sân vườn ở đây chỉ nên dừng lại ở việc tổ chức thiết kế chất lượng giống nhau. Để tránh nhàm chán trong thi công sân vườn thì bạn nên có chủ đề khác nhau.

Sự đa dạng

Sự đa dạng trong thi công sân vườn cần thể hiện ở nhiều mặt đó là đa dạng thiết kế, vật liệu, kích thước, cây cối, màu sắc, ý tưởng, ánh sáng, âm thanh … nhưng vẫn dựa trên một chủ đề, phong cách chung theo ý tưởng ban đầu đã thống nhất. Thiên nhiên vốn phong phú và vô tận, do vậy một không gian đẹp cũng cần đảm bảo được yếu tố thiết kế sân vườn này.

Sự cân bằng

Sự cân bằng trong quá trình thiết kế sân vườn là điều không thể thiếu trong một khoảng không gian sống đẹp. Nó chính là sự duy trì ổn định trong khu vườn mà bạn đang xây dựng. Giữa các bộ phận trong sân vườn cần tạo thành một thể thống nhất, cân bằng không chỉ là màu sắc, ánh sáng mà còn là phong thủy hay âm dương.

Điểm nhấn

Điểm nhấn cũng là một điểm quan trọng làm nên ấn tượng riêng của sân vườn. Khi thiết kế sân vườn bạn cần đặc biệt chú ý đến điểm này. Điểm nhấn trong thiết kế sân vườn chính là chi tiết đắt giá của không gian, khiến cho người xem bị thu hút đầu tiên và cảm thấy thích thú. Tùy theo trường hợp cụ thể, sở thích của mỗi người mà nên có điểm nhấn riêng cho sân vườn của bạn. 

Trình tự

Các yếu tố trong thi công sân vườn mặc dù đề cao tính tự nhiên nhưng cũng cần phải tuân theo một trình tự sắp xếp nhất định của bản vẽ thiết kế sân vườn trước đó để đảm bảo thuận tiện đi lại và chăm sóc. Quan trọng hơn là đảm bảo sự hài hòa và tuân theo quan niệm phong thủy.

 

Các điều kiện cần có để thiết kế sân vườn đẹp  

Muốn thiết kế, thi công sân vườn đẹp đương nhiên cũng cần phải có điều kiện nhất định. Bạn có thể tham khảo những điều kiện dưới đây trước khi bắt tay thiết kế sân vườn, để chắc chắn công trình của mình sau khi hoàn tất thể hiện sự hoàn hảo nhất. 

Bản thiết kế chuyên nghiệp

Đây là bước chuẩn bị đầu tiên để có thể sở hữu sân vườn đẹp. Bản thiết kế sân vườn chuyên nghiệp thể hiện ở việc bố trí không gian hợp lý (xanh, đẹp, thoáng đãng, hài hòa với ngôi nhà), tiết kiệm chi phí, chọn loại cây phù hợp, tận dụng diện tích, hợp phong thủy,…

Diện tích

Diện tích đất quyết định đến thiết kế sân vườn như thế nào đây là công đoạn thực địa thăm dò đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến ở trên. Nếu diện tích đất nhỏ các bạn không thể mang đầy đủ các yếu tố vào sân vườn của mình, đồng thời không thể trồng các cây to và đương nhiên cũng sẽ khó để đặt bàn ghế hay xích đu... Bạn cần thiết kế sân vườn sao cho hợp lý đối với không gian nhỏ. Còn diện tích quá rộng cũng đòi phải bố trí sao cho không có khoảng trống tránh ảm đạm, thưa thớt, thiếu sức sống… Nhưng cũng phải đảm bảo thoáng đãng và tươi mới.

 

Cảnh quan xung quanh

Thiết kế sân vườn là một phần của ngôi nhà, nó cần hài hòa với cảnh quan xung quanh đây là điều tất yếu. Một ngôi nhà nhỏ sẽ thích hợp với một sân vườn nhỏ nhắn đáng yêu, còn một biệt thự lớn đương nhiên cần có một sân vườn rộng lớn đúng tầm. Để thi công sân vườn đẹp bạn cần đảm bảo ăn nhập với cảnh quan xung quanh.

Kiến trúc ngôi nhà

Kiến trúc của ngôi nhà phần nào ảnh hưởng đến việc thiết kế sân vườn. Với những ngôi nhà có kiến trúc cổ điển hơi hướng tự nhiên và truyền thống là ý tưởng tốt khi thi công sân vườn. Với những kiến trúc ngôi nhà hiện đại bạn có thể lựa chọn các phong cách sân vườn sang chảnh, sang trọng và đẳng cấp.

Cây trồng thích hợp

Chọn cây sao cho phù hợp với khí hậu, diện tích, cảnh quan, kiến trúc, sở thích, phong thủy… cũng là điều bạn cần nhớ để thiết kế sân vườn đẹp. Bạn có thể nhờ đến đơn vị thiết kế, thi công sân vườn chuyên nghiệp tư vấn cho bạn vấn đề này. 

Các phụ kiện sân vườn thân thiện

Để đơn giản hóa trong thiết kế sân vườn, các bạn có thể lựa chọn các vật liệu tự nhiên thậm chí là sử dụng các nguyên liệu có thể tái chế, tận dụng từ rác thải, đồ dùng bỏ đi....  

 

Hàng rào gỗ/tre

Sử dụng gỗ hoặc tre để làm hàng rào điều này sẽ giúp tạo vẻ đẹp của sân vườn trở nên đơn sơ mộc mạc, đặc biệt chúng rất thân thiện với môi trường, tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên. Khi ngắm nhìn khu vườn bạn có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và thư thái.

Gạch lát bằng đá tự nhiên, sỏi

Khi bạn thiết kế sân vườn bạn cũng nên ưu tiên các vật liệu tự nhiên để giúp cho sân vườn của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn. Đá và sỏi nhỏ vừa dễ kiếm, lại tiết kiệm chi phí và có tác dụng trị liệu. Các bạn có thể sử dụng đá nhân tạo để tiết kiệm chi phí cũng được, có điều kiện thì chọn đá tự nhiên, chúng cũng có những hình dáng và màu sắc giống như đá thật và độ bền cao để bạn sáng tạo thêm đường đi, khoảnh tiểu cảnh riêng biệt trong sân vườn của mình.

Chậu cây từ vật liệu bỏ đi

Nếu bạn đã quá nhàm chán những chậu cây bán sẵn vậy hãy tận dụng bất cứ thứ gì bỏ đi có thể trồng được cây. Đây là ý tưởng thiết kế sân vườn không chỉ đẹp mà độc lạ và siêu tiết kiệm. Những chiếc bát, chiếc cốc nhỏ, chai lọ có thể làm chậu cây treo lên cao. Hay xô, thau, nồi, lốp, …dùng làm chậu trồng cây lớn.  

Ngoài những điều kiện, yếu tố và gợi ý trên, để thiết kế sân vườn đẹp nhất dành cho mọi không gian, các bạn cần phải lựa chọn cho mình đơn vị đồng hành đáng tin cậy và uy tín. Chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà bạn đang tìm kiếm. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và hưởng thật nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN 

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: tieucanhsanvuon24h.com

 

-------------------------------------------------------------------

DÀN


Dịch vụ

Support Online(24/7) 0903 080 696