Thiết kế hòn non bộ

Hình ảnh hòn non bộ hùng vỹ xuất hiện ở nhiều địa điểm như quán cafe, khách sạn, nhà hàng, tư gia, …

Bộ sưu tập những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp nhất từ trước đến nay

Từ trước đến nay tiểu cảnh hòn non bộ luôn được nhiều người ưa chuộng và muốn thi công trong không gian sống của mình. Để tạo nên được hòn non bộ đẹp cần rất nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt quan trọng là ý tưởng thiết kế hòn non bộ.

Để giúp các bạn hoàn thiện ý tưởng thiết kế hòn non bộ của mình đẹp nhất, chúng tôi mang đến cho các bạn những gợi ý về các mẫu thi công đẹp nhất từ trước đến nay. Đảm bảo khi thảo khảo những mẫu thiết kế này các bạn sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất về ý tưởng thiết kế cho mình.

Vì sao nên lựa chọn thi công hòn non bộ?

Trong số rất nhiều lựa chọn đẹp khi thiết kế tiểu cảnh như thác nước, hồ cá, tiểu cảnh khô, vườn hoa, thảm cỏ, hay chòi nghỉ chân.... nhiều người vẫn đặc biệt yêu thích hòn non bộ. Đó là vì hòn non bộ từ trước tới nay luôn có sức hút riêng của nó làm nên sự khác biệt cũng như tạo ra dấu ấn không bao giờ có thể xóa nhòa được. Nếu kể ra các lý do để bạn nên thiết kế hòn non bộ trong không gian sân vườn của mình thì có rất nhiều. Nhưng trong đó chúng ta có thể điểm qua một số ý nghĩa lớn như sau:

Thiết kế hòn non bộ mang lại cho không gian sống khoảng xanh cần thiết, tạo nên sự mát mẻ, thoải mái cho gia chủ. Cuộc sống hiện đại với nhiều nỗi lo toan, khiến chúng ta có xu hướng tìm về những giá trị gần gũi nhất với thiên nhiên, tạo hóa.

Vậy nên, tiểu cảnh hòn non bộ đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt. Các hộ gia đình không ngừng kiếm tìm những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp nhất để điểm tô cho quần thể cảnh quan không gian sống. Tạo nên tiểu cảnh non bộ trong không gian sống bạn đã làm nên khoảng xanh với đầy đủ nước, hoa cỏ, cây cối, sinh vật... mang thiên nhiên đến với không gian sống của mình.

Không những vậy, khi thiết kế hòn non bộ bạn còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho tổng thể không gian kiến trúc từ đó nâng cấp giá trị của không gian sống và ngôi nhà của mình. Nhìn vào ngôi nhà có hòn non bộ đẹp đương nhiên người khác cũng phải đánh giá lại cái tầm của gia chủ.

Thi công hòn non bộ còn mang lại yếu tố phong thủy hoàn hảo hơn cho không gian sống của gia đình bạn. Thật dễ hiểu khi bạn có hòn non bộ được thiết kế phù hợp với hướng nhà, với mệnh, tuổi và phong thủy của thế đất. Điều này sẽ mang lại sự bình an, may mắn và vui vẻ hạnh phúc cho cả gia đình bạn. Đây là yếu tố phong thủy hơi tâm linh nhưng đã được minh chứng qua nhiều thập kỷ qua. Rất nhiều vua quan thời xưa và hiện nay là các quan chức cấp cao, nhà doanh nhân thành đạt... đã lựa chọn thiết kế hòn non bộ trong khuôn viên sân vườn để đảm bảo yếu tố phong thủy thuận lợi.

Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp nhất hiện nay

Hòn non bộ là một loại hình trang trí không gian sống đã được nâng lên tầm nghệ thuật. Dựa vào óc sáng tạo của người thiết kế cùng bàn tay khéo léo của người thợ mà đã tạo nên kỳ quan của tạo hóa. Cái tên “thủy hạn bồn cảnh” được đặt cho các công trình hòn non bộ nhằm lột tả cho bằng hết đặc trưng rất riêng của những mẫu hòn non bộ đẹp nhất hiện nay. Nhìn thấy hòn non bộ là chúng ta thấy được vạn vật của tự nhiên ở trong đó. Làm cho không gian sống trở nên sinh động, tràn ngập dư vị của mẹ tự nhiên.

Thiết kế hòn non bộ thường được xây dựng trong các bể có chứa nước, kích thước của bể dao động từ 3m – 5m đối với hòn non bộ sân vườn và hòn non bộ giếng trời hay giả sơn sân thượng, 2 – 3m đối với hòn non bộ trong nhà. Nếu gia chủ nào có mong muốn thi công hòn non bộ đẹp kết hợp nuôi cá Koi thì cần xây dựng bể chứa có chiều cao khoảng 4 tấc. Hoặc nếu không, các bạn cũng có thể lựa chọn hòn non bộ mini cho không gian bị giới hạn về diện tích.

Quy tắc thiết kế hòn non bộ cũng là điều mà bạn cần lưu tâm

Không đơn giản là thiết kế hòn non bộ, công trình được tạo nên chính là một kiệt tác nghệ thuật, vậy nên bên cạnh sự sáng tạo của người thiết kế và tay nghề của thợ thi công thì cũng đòi hỏi quy tắc của loại hình công trình này. Nghệ thuật trang trí hòn non bộ hiện nay có khuynh hướng được thiết kế và thi công trên tinh thần kế thừa những giá trị của nền văn hóa cổ xưa, cùng với đó để đổi mới mình nó còn kết hợp các loại hình trang trí khác tồn tại trong thị hiếu của con người thời đại. Hiện nay các mẫu thi công hòn non bộ đã linh hoạt kết hợp trồng cây trên đá, hay là nuôi cá Koi dưới bể chứa rồi thực hiện ốp lát tranh đá, sử dụng ánh sáng, âm thanh, vật trang trí... sau hòn non bộ để tạo nên những đột phá không gian, thổi chút hồn thi vị vào quần thể không gian sống.

Những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp hiện nay, đa phần đều có sự hiện diện của hồ cá bên trong lòng bể chứa, kiến tạo nên sự sinh động, tràn đầy màu sắc cho không gian, những sinh vật được sinh trưởng, các cây cối xanh tươi, hoa cỏ đua nhau khoe sắc sẽ xóa tan sự cô quạnh, trang nghiêm của nghệ thuật chế tác đá. Biến hòn non bộ tưởng như cứng cáp thô ráp lại trở nên đẹp huyền bí, sinh động và nên thơ.

Ngoài quy tắc về sự kế thừa và phát huy trong thiết kế hòn non bộ, muốn thi công hòn non bộ đẹp các bạn cũng cần phải nhớ rằng yếu tố phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng. Để đảm bảo cho phong thủy được tốt nhất, các bạn cần phải chú ý về hướng đặt hòn non bộ, nơi xây dựng, hình thù, chiều cao và thậm chí là các món đồ trang trí, loại cây được trồng.... Để hiểu thêm về vấn đề này các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Một số mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp

Để hiện thực hóa ý tưởng thiết kế hòn non bộ đẹp của các bạn, cách tốt nhất là hãy xem qua các mẫu tiểu cảnh dưới đây. Khi nhìn vào những công trình này bạn sẽ hình dung ra được nét đẹp vốn có của nó cũng như bổ sung các ý tưởng để hoàn thiện công trình của mình một cách hoàn hảo nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Giải Pháp Cảnh Quan Sân Vườn

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com

Địa chỉ: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM 

Địa chỉ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ

Website: tieucanhsanvuon24h.com

 


Dịch vụ

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ quán cafe

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ giếng trời

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Thiết kế hòn non bộ thác nước

Thiết kế hòn non bộ gầm cầu thang

Thiết kế hòn non bộ gầm cầu thang

Thiết kế hòn non bộ gầm cầu thang

Thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Quý vị muốn tìm hiểu thêm các thiết kế hòn non bộ ngoài trời nhằm áp dụng cho công trình của mình? Hãy đến với Công ty Sân Vườn Sài Gòn để hưởng dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế - thi công cảnh quan chất lượng.

Thiết kế hòn non bộ trong nhà

Thiết kế hòn non bộ trong nhà

Thiết kế hòn non bộ trong nhà

Support Online(24/7) 0903 080 696