Bật mí phương thức thi công nhà mái lá truyền thống từ lá dừa nước

  • Bật mí phương thức thi công nhà mái lá truyền thống từ lá dừa nước

Bật mí phương thức thi công nhà mái lá truyền thống từ lá dừa nước

Hiện nay nhà mái lá đang được nhiều người ưa chuộng nhờ tính linh hoạt, khả năng tiết kiệm chi phí tối đa. Trong đó không nhất thiết phải là thi công nhà mái lá truyền thống mà có thể là nhà cấp 4 khung gạch, bê tông đều được. Thế nhưng kiểu nhà truyền thống vẫn có những nét đẹp riêng.

Nét đẹp đó đến từ chính vẻ đẹp thuần chất thiên nhiên với các nguyên liệu từ gỗ, tre, nứa và lá. Ngay cả nguyên liệu quan trọng nhất là lá cũng có nhiều lựa chọn như lá dừa cạn, lá cọ, lá vọt cho đến lá dừa nước. Ở những vùng Tây Nam Bộ, lá dừa nước bạt ngàn là nguyên liệu riêng chỉ nơi này mới có.

Đến vùng nông thông Tây Nam Bộ, người ta có thể dễ dàng thấy những căn nhà mái lá từ dừa nước ở nhiều nơi. Nơi đây mùa hè rất nóng nên thi công nhà mái lá dừa nước giúp giảm nhiệt hiệu quả. Kể cả những căn biệt thự đắt tiền cũng dành riêng một phần làm chòi mái lá.

Thế mới thấy được ứng dụng lớn thế nào trong thực tế của loại cây này. Người ta muốn làm được một căn nhà mái lá từ dừa nước không hề đơn giản mà phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Lá dừa được chọn kỹ lưỡng sao cho vừa “chín tới” mới đủ khỏe, đủ bền để lợp mái.

Theo đúng cách thi công nhà mái lá dừa nước truyền thống thì phải phơi lá khoảng nửa tháng, cắt theo độ dài, làm phên thì mới có thể tiến hành. Khung nhà thường được làm từ gỗ để “hợp rơ” với phong cách đồng quê. Khung làm xong thì lá cũng phơi đủ nắng.

Khi đó người thợ mới tiến hành lợp mái. Lợp lá cũng không hề đơn giản. Người thợ phải căn chỉnh sao cho đảm bảo các phên lá sát nhau để tránh bị dột. Thi công đúng quy trình thì căn nhà sẽ có tuổi thọ lâu hơn, thời gian thay mái lá có thể tới 10 năm mà chi phí thì chẳng bao nhiêu.

Quý vị cũng muốn sở hữu một căn nhà mái lá? Hãy để Sân vườn Á Đông hỗ trợ 24/24 qua hotline 0978 443 668 ngay bây giờ.

Giới thiệu công ty cảnh quan sân vườn đông á

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG KHI THIẾT KẾ TẠI CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN ĐÔNG Á

- Miễn phí tư vấn khi thiết kế khi thi công sân vườn 2D, 3D,..

- Giảm thêm 50% chi phí thiết kế cho những công trình lớn tại HÀ NỘI, TPHCM, Đà Nẵng,..

- Bảo hành trên 3 năm cho tất cả công trình lớn, biệt thự, sân vườn cafe,..

- Trên 10 năm kinh nghiệm với đội ngũ KTS giỏi, thợ lành nghề chuyên nghiệp cao.

- Thanh toán linh hoạt bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

- Có chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết nhất tại CÔNG TY CẢNH QUAN ĐÔNG Á

Xem thêm
Video