7 lưu ý cần nhớ khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Thiết kế cảnh quan sân vườn là một trong những xu hướng được nhiều người ủng hộ hiện nay. Để tạo nên cảnh quan đẹp, độc đáo bạn cũng cần xem xét tới vấn đề phong thủy và những lưu ý khác.

7 lưu ý cần nhớ khi thiết kế cảnh quan sân vườn quán cafe 7 lưu ý cần nhớ khi thiết kế cảnh quan sân vườn

7 lưu ý cần nhớ khi thiết kế cảnh quan sân vườn quán cafe

Thiết kế cảnh quan sân vườn là một trong những xu hướng được nhiều người ủng hộ hiện nay. Để tạo nên cảnh quan đẹp, độc đáo bạn cũng cần xem xét tới vấn đề phong thủy và những lưu ý khác. Vì thế chúng tôi bật mí cho các bạn 7 lưu ý cần nhớ khi thiết kế cảnh quan sân vườn trong bài viết dưới đây.

thiet-ke-canh-quan-san-vuon-dep.jpg

Khi thiết kế cảnh quan sân vườn bạn không nên để cây cảnh lấn áp đi ngôi nhà mà chỉ nên để nó là tiểu cảnh điểm tô cho vẻ đẹp của ngôi nhà, hãy chú ý dùng đa dạng các loại cây cảnh, hoa cỏ, cây bụi có khả năng phát triển dễ dàng, đẻ thêm nhánh đến một mức độ nhất định, giúp bạn không tốn thời gian để cắt tỉa hay chăm sóc cây nhiều lần.

thiet-ke-canh-quan-san-vuon-dep-3.jpg

Đừng quên lên một kế hoạch cụ thể ngay từ đầu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cách bày trí chi tiết cho từng tiểu cảnh nhỏ đến lớn để tạo nên cảnh quan sân vườn đẹp. Đây là bước không thể thiếu khi thiết kế cảnh quan sân vườn.

san-vuon-nha-pho-53.jpg

Không nên trồng cùng một loại cây trong 1 sân vườn như vậy sẽ bị đơn điệu, bạn cũng không nên trồng các loại hoa nở theo mùa vì như vậy không phải mùa hoa sân vườn sẽ khá nhạt nhòa. Hãy ưu tiên loại hoa nở quanh năm và các loại cây trồng đa dạng khác nhau.

thiet-ke-canh-quan-san-vuon-dep-1.jpg

Hãy lựa chọn cho sân vườn nhà bạn những đám cỏ nền, nhưng không lên trồng thảm cỏ trong không gian quá lớn.  

thiet-ke-canh-quan-8.jpg

Không nên trồng những cây leo dàn ngay nếu bạn chữa sẵn sàng cho việc cắt tỉa chúng.

thiet-ke-canh-quan-4.jpg

Không nên trồng cây quá sát nhà, đặc biệt là các loại cây có tán quá to vượt quá sự đối xứng của sân vườn hay ngôi nhà của bạn.

canh-quan-1.jpg

Lưu ý nữa khi thiết kế cảnh quan sân vườn là không nên trồng tất cả các cây đồng một kích thước hãy chia theo từng tầng, lớp để tạo nên sự đa dạng cho không gian cảnh quan.

 

Tin Khác

5 điểu cần lưu ý để thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Khi thiết kế tiểu cảnh bạn thường quan tâm nhiều đến điểm nào. Yếu tố độc đáo mới lạ hay gần gũi thiên nhiên, chỉ cần đẹp là được….

Thiết kế thi công giếng trời theo phong thủy nhà bạn

Vị trí trung tâm đó làm cho giếng trời hút tầm nhìn, gây ấn tượng thị giác và dễ được đầu tư, chăm chút để cho giếng trời đẹp, làm cho cả không gian lớn liền kề như phòng sinh hoạt chung, bếp… cũng đẹp hơn. Tất nhiên cũng có những ngôi nhà có hơn một giếng trời và cũng không phải ngôi nhà nào có giếng trời thì cũng nằm ở giữa nhà.

Bí quyết khi thiết kế sân vườn thêm phần quyến rũ

Không gian sống của bạn sẽ thoải mái và thuận tiện hơn nếu bạn tạo được mô hình lưu thông khoa học. Bạn có thể làm điều này bằng nhiều cách, bao gồm cả việc xây dựng lối đi chính thức, hoặc trồng các cây bụi để thiết lập góc và biên giới.

15 mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách truyền thống

Nét đẹp riêng của những mẫu thiết kế sân vườn truyền thống hoàn toàn khác so với những gì chúng ta thấy ở những sân vườn hiện đại. Không cần phải vượt ngược thời gian, bạn có thể ngắm nhìn những mẫu sân vườn mang đậm nét đẹp truyền thống qua những hình ảnh dưới đây.

Thiết kế sân thượng và làm đẹp ban công biệt thự, nhà phố

Trong trường hợp này thì chất liệu thép là chất liệu thích hợp nhất vì tạo cảm giác mát lạnh khi chạm vào và kiểu dáng khá giản dị nhưng vẫn rất sang.